Loading ...

Home special dish

തനി നാടന്‍ കൂര്‍ക്ക കറി ഉണ്ടാക്കാം

മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമായ കാല്‍സ്യം, ഇരുമ്ബ്, വിലയേറിയ വിറ്റാമിനുകള്‍ എന്നിവയാല്‍ സമ്ബന്നമാണ് കൂര്‍ക്ക. കൂര്‍ക്കയെ ഇപ്പോഴും ഒരു പാവപ്പെട്ടവന്റെ രുചികരമായ വിഭവമായി കണക്കാക്കുന്നു. കുറഞ്ഞ ചേരുവകളും കുറഞ്ഞ സമയവും ഉപയോഗിച്ച്‌ തയ്യാറാക്കാന്‍ കഴിയുന്ന ലളിതമായ കൂര്‍ക്ക കറി നമുക്ക് ഉണ്ടാകുംചേരുവകള്‍കൂര്‍ക്ക - 250 ഗ്രാം
വെള്ളം - 1 1/2 കപ്പ്
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്ന മുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം (നീളത്തില്‍ മുറിക്കുക)
അരച്ച തേങ്ങ - 1 കപ്പ്
ഷാലോട്ട് - 3 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടീസ്പൂണ്‍
ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക് - 2 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - 2 സ്പ്രിംഗ്
കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
കൂര്‍ക്ക വൃത്തിയാക്കുന്നതിന് കൂര്‍ക്ക അല്ലെങ്കില്‍ ചൈനീസ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് 30 മിനിറ്റ് വെള്ളത്തില്‍ മുക്കിവയ്ക്കുക. à´šàµ†à´³à´¿à´¯à´¿à´²àµâ€ നിന്ന് രക്ഷപ്പെടാന്‍ ഒഴുകുന്ന വെള്ളത്തിനടിയില്‍ നന്നായി കഴുകുക. കത്തി ഉപയോഗിച്ച്‌ തൊലി തൊലി കളയുക. ഇപ്പോള്‍ വീണ്ടും വെള്ളത്തില്‍ നന്നായി കഴുകി ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.ഒരു വിസില്‍ വരെ ഉപ്പ്, പച്ചമുളക്, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, 1 1/4 കപ്പ് വെള്ളം, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി എന്നിവയോടൊപ്പം മര്‍ദ്ദം വേവിക്കുക.
ഒരു മിക്‌സര്‍ ഗ്രൈന്‍ഡറില്‍, തേങ്ങ, 1/4 കപ്പ് വെള്ളം, ചെറുപയര്‍ എന്നിവ പൊടിക്കുക.കൂര്‍ക്ക നന്നായി വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാല്‍ തേങ്ങാ പേസ്റ്റും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. 3 മിനിറ്റ് കൂടുതല്‍ വേവിക്കുക. തീജ്വാല ഓഫ് ചെയ്യുക.
ഒരു പാന്‍ ചൂടാക്കി 3 ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക. 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ കടുക് ചേര്‍ക്കുക. കടുക് പൊട്ടാന്‍ തുടങ്ങുമ്ബോള്‍ ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക.ഇത് കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക.

Related News