മീനàµâ€ à´…à´šàµà´šà´¾à´°àµâ€
വളരെ à´Žà´³àµà´ªàµà´ªà´‚ ഉണàµà´Ÿà´¾à´•àµà´•à´¾à´µàµà´¨àµà´¨, ഒരൠമാസം വരെ കേടàµà´•àµ‚ടാതെ ഇരികàµà´•àµà´¨àµà´¨ ഒരൠമീനàµâ€ à´…à´šàµà´šà´¾à´±à´¾à´£à´¿à´¤àµ. മീനàµâ€ à´…à´šàµà´šà´¾à´°àµâ€:
ദശകടàµà´Ÿà´¿à´¯àµà´³àµà´³ മീനàµâ€ - 250 à´—àµà´°à´¾à´‚ à´®àµà´³à´•àµà´ªàµŠà´Ÿà´¿ - 1 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ മഞàµà´žà´³àµâ€à´ªàµŠà´Ÿà´¿ - 1/4 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ വിനാഗിരി - 1 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ ഉപàµà´ªàµ - ആവശàµà´¯à´¤àµà´¤à´¿à´¨àµ à´…à´šàµà´šà´¾à´±à´¿à´¨àµ: ഇഞàµà´šà´¿ - 1 വലàµà´¤àµ വെളàµà´¤àµà´¤àµà´³àµà´³à´¿ - 2 à´•àµà´Ÿà´‚ à´®àµà´³à´•àµà´ªàµŠà´Ÿà´¿ - 2-3 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ à´•à´Ÿàµà´•àµ - 1 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ ഉലàµà´µ - 1/4 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ കറിവേപàµà´ªà´¿à´² - ആവശàµà´¯à´¤àµà´¤à´¿à´¨àµ കായം പൊടി - 1/4 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ ഉലàµà´µà´ªàµà´ªàµŠà´Ÿà´¿ - 1/4 ടീസàµà´ªàµ‚à´£àµâ€ നലàµà´²àµ†à´£àµà´£ - 1/4 -1/2 à´•à´ªàµà´ªàµ വിനാഗിരി -1/4 -1/2 à´•à´ªàµà´ªàµ ഉപàµà´ªàµ - ആവശàµà´¯à´¤àµà´¤à´¿à´¨àµ വെളàµà´³à´‚ - 1/4 à´•à´ªàµà´ªàµ ഉണàµà´Ÿà´¾à´•àµà´•àµà´¨àµà´¨ വിധം: മീനàµâ€
നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ à´•à´´àµà´•à´¿, വെളàµà´³à´‚ വാരàµâ€à´¨àµà´¨ ശേഷം അതിലàµâ€ à´®àµà´³à´•àµà´ªàµŠà´Ÿà´¿, മഞàµà´žà´³àµâ€à´ªàµŠà´Ÿà´¿,
വിനാഗിരി, ഉപàµà´ªàµ ഇവ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ à´ªàµà´°à´Ÿàµà´Ÿà´¿ à´•àµà´±à´šàµà´šàµà´¨àµ‡à´°à´‚ വെയàµà´•àµà´•àµà´•. ശേഷം ഒരൠപാതàµà´°à´¤àµà´¤à´¿à´²àµâ€ നലàµà´²àµ†à´£àµà´£/ വെജിറàµà´±à´¬à´¿à´³àµâ€ ഓയിലàµâ€ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ ചൂടാകàµà´®àµà´¬àµ‹à´³àµâ€, മീനàµâ€ കഷണങàµà´™à´³àµâ€ à´®àµà´´àµà´µà´¨àµà´‚ വറàµà´¤àµà´¤àµ കോരàµà´•. നലàµà´²àµ†à´£àµà´£ ആണെങàµà´•à´¿à´²àµâ€ അതേ പാതàµà´°à´¤àµà´¤à´¿à´²àµâ€ തനàµà´¨àµ† à´•à´Ÿàµà´•à´¿à´Ÿàµà´Ÿàµ പൊടàµà´Ÿà´¿à´•àµà´•àµà´•, à´…à´²àµà´²àµ†à´™àµà´•à´¿à´²àµâ€ മറàµà´±àµŠà´°àµ പാതàµà´°à´¤àµà´¤à´¿à´²àµâ€ നലàµà´²àµ†à´£àµà´£ à´’à´´à´¿à´šàµà´šàµâ€Œ ചൂടാകàµà´•àµà´•. à´•à´Ÿàµà´•àµ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ പൊടàµà´Ÿà´¿à´¯ ശേഷം അതിലേകàµà´•àµ ഉലàµà´µ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ മൂപàµà´ªà´¿à´•àµà´•àµà´•. കറിവേപàµà´ªà´¿à´²à´¯àµà´‚ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ കൊടàµà´•àµà´•àµà´•. ഇതിലേകàµà´•àµ ചതചàµà´šàµ വെചàµà´šà´¿à´°à´¿à´•àµà´•àµà´¨àµà´¨ ഇഞàµà´šà´¿, വെളàµà´¤àµà´¤àµà´³àµà´³à´¿ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ മൊരികàµà´•àµà´•àµà´•. നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ മൊരിഞàµà´žàµ à´¬àµà´°àµ—à´£àµâ€ നിറം ആകàµà´®àµà´¬àµ‹à´³àµâ€, അതിലേകàµà´•àµ മഞàµà´žà´³àµâ€à´ªàµŠà´Ÿà´¿, à´®àµà´³à´•àµà´ªàµŠà´Ÿà´¿ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ ഇളകàµà´•àµà´•. പിനàµà´¨àµ€à´Ÿàµ വെളàµà´³à´‚ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ തിളപàµà´ªà´¿à´•àµà´•àµà´•, അതിലേകàµà´•àµ മീനàµâ€ കഷണങàµà´™à´³àµâ€ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ ഇളകàµà´•àµà´•. à´’à´¨àµà´¨àµ
തിളകàµà´•àµà´®àµà´¬àµ‹à´³àµâ€ ഉപàµà´ªàµ നോകàµà´•àµà´•, ഇലàµà´²àµ†à´™àµà´•à´¿à´²àµâ€ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ കൊടàµà´•àµà´•àµà´•,
അതിലേകàµà´•àµ വിനാഗിരി ചേരàµâ€à´¤àµà´¤ ഇളകàµà´•àµà´•, തീ താഴàµà´¤àµà´¤à´¿ വെയàµà´•àµà´•àµà´• (വിനാഗിരി
തിളപàµà´ªà´¿à´•àµà´•à´°àµà´¤àµ) ഒരൠ5 സെകàµà´•à´¨àµâ€à´¡àµ. അതിലേകàµà´•àµ ഉലàµà´µà´¾à´ªàµà´ªàµŠà´Ÿà´¿à´¯àµà´‚, കായംപൊടിയàµà´‚ ചേരàµâ€à´¤àµà´¤àµ ഇളകàµà´•à´¿, തീ അണയàµà´•àµà´•àµà´•. അതേ പാതàµà´°à´¤àµà´¤à´¿à´²àµâ€ തനàµà´¨àµ† വെചàµà´šà´¿à´°àµà´¨àµà´¨àµ തണàµà´¤àµà´¤ ശേഷം മാതàµà´°à´‚ à´•àµà´ªàµà´ªà´¿à´¯à´¿à´²à´¾à´•àµà´•àµà´•. à´“à´°àµâ€à´•àµà´•à´¾à´¨àµâ€: ഇഞàµà´šà´¿ വെളàµà´¤àµà´¤àµà´³àµà´³à´¿ നീളതàµà´¤à´¿à´²àµâ€ à´…à´°à´¿à´žàµà´žàµà´‚ ചേരàµâ€à´•àµà´•à´¾à´‚. കൂടàµà´¤à´²àµà´‚ വേണമെങàµà´•à´¿à´²àµâ€ ചേരàµâ€à´•àµà´•à´¾à´‚. ഇഞàµà´šà´¿à´¯àµà´Ÿàµ† അളവൠവെളàµà´¤àµà´¤àµà´³àµà´³à´¿à´¯àµ†à´•àµà´•à´¾à´³àµà´‚ à´¸àµà´µà´²àµâ€à´ªàµà´ªà´‚ à´•àµà´±à´žàµà´žà´¿à´°à´¿à´•àµà´•à´£à´‚. à´…à´šàµà´šà´¾à´°àµâ€ ഇടാനàµâ€ നലàµà´²àµ†à´£àµà´£ തനàµà´¨àµ†à´¯à´¾à´£àµ നലàµà´²à´¤àµ. വെജിറàµà´±à´¬à´¿à´³àµâ€ ഓയിലàµà´‚ ഉപയോഗികàµà´•à´¾à´‚. വിനാഗിരി, നലàµà´²àµ†à´£àµà´£ ഇവയàµà´Ÿàµ† അളവൠവേണമെകിലàµâ€ കൂടàµà´Ÿà´¾à´‚. ഇഞàµà´šà´¿, വെളàµà´¤àµà´¤àµà´³àµà´³à´¿ നനàµà´¨à´¾à´¯à´¿ മൊരിയണം, à´…à´¤àµà´ªàµ‹à´²àµ† തനàµà´¨àµ† മീനàµà´‚.